Bóng đá Thanh niên – Nền tảng của Chiến thắng Khi Huấn luyện Bóng đá Thanh niên, đó có phải là Sách dạy bóng đá không?

Bài học thành công khi Huấn luyện bóng đá trẻ:

Chiến thắng trong bóng đá trẻ không khác nhiều so với chiến thắng trong các môn thể thao khác. Trên thực tế, có thể có giá trị khi xem xét các đội và huấn luyện viên trong các môn thể thao khác và xem liệu bạn có thể học được điều gì đó để áp dụng cho đội bóng đá trẻ của mình hay không.

Học từ John Wooden

Tôi đang trong quá trình hoặc đang đọc một cuốn sách về “Kim tự tháp thành công” của John Woodens. Mặc dù tôi không phải là một người hâm mộ bóng rổ lớn, nhưng tôi nghĩ rằng tôi có thể học được một hoặc hai điều từ huyền thoại bóng rổ UCLA này, người đã giành được 7 chức vô địch quốc gia liên tiếp của NCAA, 88 trận liên tiếp cùng với 38 trận thắng liên tiếp trong Giải đấu NCAA.

Có thể nhiều bạn không biết rằng khi John Wooden tiếp quản UCLA, chương trình chỉ là một trò đùa. Nguồn thu nhập chính của Coach Wooden là khi còn là Giám đốc lewandowski body ngành sữa, UCLA hiếm khi thu hút hơn 2.000 người hâm mộ và trong 17 năm đầu tiên, họ không có nơi nào trong khuôn viên trường để chơi hoặc tập luyện. Cơ sở vật chất là tồi tệ nhất tuyệt đối trong hội nghị và có thể là đất nước, nhưng các đội của anh ấy không chỉ thành công, họ còn thống trị năm này qua năm khác.

Điều khiến tôi ngạc nhiên nhất về cách tiếp cận trận đấu của huấn luyện viên Wooden là ông ấy hoàn toàn không quan tâm đến phe đối lập. Trong khi anh ấy nghiên cứu một số bộ phim, anh ấy nghiên cứu nó ít hơn nhiều so với bất kỳ bạn bè cùng trang lứa của mình. Huấn luyện viên Wood có quan điểm mạnh mẽ rằng các đội của ông sẽ làm những gì họ đã làm tốt nhất và dành thời gian luyện tập quý giá của họ để chuẩn bị thực hiện triết lý của huấn luyện viên Wooden.

Đừng tự do chống đối, lo lắng về bản thân

Trong cuốn sách này, hết cầu thủ này đến cầu thủ khác nhắc lại những gì Huấn luyện viên Wooden đã nói về phe đối lập. Các cầu thủ của ông ấy rất nhất quán trong quan niệm rằng họ không quan tâm đến việc họ chơi với ai hoặc thậm chí là phong cách họ thi đấu với. Trong một số trận đấu, các cầu thủ UCLA không biết tên của các cầu thủ đối phương hoặc thậm chí đội đối phương đến từ hội nghị nào. Điều này không phải vì UCLA không tôn trọng phe đối lập, mà là vì họ thực sự cảm thấy, việc họ đấu với ai không quan trọng, họ sẽ xử tử. Các cầu thủ UCLA đã CHƠI LẠI VỚI CÁC CHỦ ĐỀ, họ đã chơi với tiềm năng của họ, không phải chống lại một đội đối lập. UCLA đã được chuẩn bị để chống lại bất kỳ triết lý, hệ thống hoặc tình huống nào.

Các cầu thủ UCLA này rất tự tin, không phải vào khả năng cá nhân của họ mà vào đội, huấn luyện viên và hệ thống. Các đội và cầu thủ UCLA này có một bầu không khí tự tin và bất khả chiến bại về bản thân, giúp họ phục vụ tốt trong các trận đấu gần và khiến hầu hết các đội chơi với họ phải khiếp sợ.

Tôi thấy rất nhiều huấn luyện viên bóng đá trẻ đang tìm kiếm và lo lắng về phe đối lập khi đội bóng của họ đang vật lộn với việc thực thi chính nó. Tôi đã xem một bộ phim về trò chơi của các huấn luyện viên trẻ ở Louisiana vào mùa giải trước. Trong khi anh ấy tuyên bố sẽ chơi ở một “giải đấu khó khăn”, nơi tất cả các huấn luyện viên đều hướng dẫn lẫn nhau, tôi thấy rất ít để tuyển trạch. Việc thực hiện và liên kết của tất cả các đội trong giải đấu này thật tồi tệ, điều mà tôi thậm chí chưa từng thấy ở các giải đấu cấp trung bình nội địa dành cho tân binh tại địa phương ở đây. Tất cả các huấn luyện viên này sẽ được phục vụ tốt nhất khi dạy cho con họ các hệ thống và nguyên tắc cơ bản của họ, và không lo lắng cho một iota về sự phản đối của họ. Thời gian do thám là thời gian ít ỏi.