Để trở thành một cầu thủ bóng đá, bạn phải biết lịch sử hình thành bóng đá

Bóng đá là môn thể thao đồng đội, được chơi trên sân hình chữ nhật, với một cột ghi bàn ở tâm của mỗi đầu nhỏ hơn. Mục tiêu của trò chơi là ghi bàn bằng cách đưa bóng vào cột dọc của đội đối phương. Trong thi đấu, thủ môn chỉ được phép dùng tay và cánh tay để điều khiển bóng, trong khi những người còn lại thường được phép dùng chân để sút và húc đầu vào ngực để cản phá bóng trên không. Đội có số bàn thắng cao nhất sẽ thắng trận đấu; nếu tỷ số cuối cùng hòa, trận đấu được tuyên bố là hòa hoặc nếu không thì thời gian của trận đấu sẽ kéo dài.

Có 17 quy tắc trong trò chơi chính thức; luật được thực hiện tùy thuộc vào tính linh hoạt trong bản chất của trò chơi. Luật thi đấu bóng đá được duy trì bởi IFAB (Ủy ban  son heung – min Hiệp hội Bóng đá Quốc tế). Mỗi đội bao gồm mười một cầu thủ bao gồm cả thủ môn. Các cầu thủ được hướng dẫn sử dụng áo sơ mi, quần đùi, giày dép và bảo vệ ống chân. Chiều dài của sân cho các trận đấu từ 100-110 m và chiều rộng 64-75 m.

Quần áo bóng đá: được sản xuất bằng da nâu truyền thống, ngày nay, những quả bóng đá được sản xuất với nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau. Một quả bóng đá dài 28-30 cm, chu vi 58-62 cm, đường kính 25 cm và trọng lượng 400-470 gram. Nhiều công ty đang hình thành bóng đá như Reebok, Adidas và Rugby.

IFAB đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển bóng đá, vì hầu hết các giải đấu được tổ chức thông qua FIFA đều được IFAB hỗ trợ. Trên internet, nhiều thông tin chi tiết về trò chơi. Một điều nữa: đừng bỏ lỡ thách thức FIFA năm nay.